Quân đội Mỹ sử dụng hệ thống điều khiển thiết bị quân sự bằng Android tablet Reviewed by on . Nếu bạn là fan của những tựa game bắn súng đình đám trên PC như series Call of Duty hay Modern Combat trên các thiết bị di dộng chắc hẳn không xa gì với những c Nếu bạn là fan của những tựa game bắn súng đình đám trên PC như series Call of Duty hay Modern Combat trên các thiết bị di dộng chắc hẳn không xa gì với những c Rating: 0
You Are Here: Home » Góc Công Nghệ » Quân đội Mỹ sử dụng hệ thống điều khiển thiết bị quân sự bằng Android tablet

Quân đội Mỹ sử dụng hệ thống điều khiển thiết bị quân sự bằng Android tablet

Nếu bạn là fan của những tựa game bắn súng đình đám trên PC như series Call of Duty hay Modern Combat trên các thiết bị di dộng chắc hẳn không xa gì với những chiếc máy tính bảng đầy “chất lính” trong games, được sử dụng để điều khiển các khí tài quân sự. Thực tế quân đội Hoa Kỳ đang trong quá trình thử nghiệm một hệ thống như vậy mang tên PCAS, và chúng được điều khiển thông qua những chiếc máy tính bảng chạy hệ điều hành Android.


Hình ảnh hệ thống PCAS.

Hệ thống PCAS gồm có 2 bộ phận chính là bộ phận trên không (chính là những chiếc máy bay quân sự được trang bị vũ khí) và bộ phận mặt đất (bao gồm hệ thống xử lý thông tin và bộ phận điều khiển là những tablet Android). Những tablet Android có tên KillSwitch này sẽ được cài đặt những phần mềm tuỳ biến riêng, chúng có thể nhận được các hình ảnh vệ tinh, các tin tình báo theo thời gian thực, và được kết nối không dây với một hệ thống liên kết dữ liệu đó đẩy thông tin trực tiếp với các máy bay trên không. Ngoài ra, những chiếc Killswitch cũng được đồng bộ với nhau, giúp cho việc phối hợp giữa các đơn vị tác chiến nhịp nhàng hơn và tốn ít thời gian hơn (PCAS chỉ mất 4 phút để tiêu diệt mục tiêu, nhanh hơn gấp 7 lần so với các phương pháp truyền thống).

Tuy nhiên, hệ thống PCAS cũng có những nhược điểm, đó là do sử dụng công nghệ số nên chúng có thể bị xâm nhập bởi các hacker và sử dụng cho mục đích khủng bố. Ngoài ra, việc liên kết dữ liệu của các máy chủ và giữa các hệ thống điều khiển có thể bị nhiễu hoặc gián đoạn.


Bộ phận điều khiển khá gọn nhẹ.

Công nghệ hiện tại đã sẵn sàng cho quân đội Mỹ trang bị hệ thống PCAS vào thực tế. Tuy vậy, PCAS chỉ là một giải pháp trợ giúp chứ chưa thể thay thế hoàn toàn cách liên lạc tác chiến thông qua Radio truyền thống do những nhược điểm đã nêu trên.

Nguồn: Genk.vn, Tham khảo Foxtrotalpha

Tagged with:

About The Author

Giải pháp phần mềm bán hàng chuyên nghiệp

Website giải pháp phần mềm bán hàng chuyên nghiệp. Liên hệ để được tư vấn - hỗ trợ - cài đặt - hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. ĐT: 0909 826 364 - 0908 075 455

Number of Entries : 51

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.