Microsoft có mạo hiểm với Windows phone 9 hỗ trợ chạy ứng dụng Android Reviewed by on . Microsoft gần đây đã tích cực phát triển và cập nhật những tính năng mới cho hệ điều hành Windows Phone 8.1. Đã có những tính hiệu tích cực từ phía người dùng v Microsoft gần đây đã tích cực phát triển và cập nhật những tính năng mới cho hệ điều hành Windows Phone 8.1. Đã có những tính hiệu tích cực từ phía người dùng v Rating: 0
You Are Here: Home » Góc Công Nghệ » Microsoft có mạo hiểm với Windows phone 9 hỗ trợ chạy ứng dụng Android

Microsoft có mạo hiểm với Windows phone 9 hỗ trợ chạy ứng dụng Android

Microsoft gần đây đã tích cực phát triển và cập nhật những tính năng mới cho hệ điều hành Windows Phone 8.1. Đã có những tính hiệu tích cực từ phía người dùng về hướng phát triển của Windows phone hiện tại. Đồng thời cũng xuất hiện những tin đồn cho rằng, phiên bản Windows phone 9 sẽ hỗ trợ chạy thêm các ứng dụng Android. Việc cho phép Windows phone chạy các ứng dụng Android đang gây ra nhiều tranh cải trong nội bộ Microsoft, tất nhiên có rất nhiều lý do chính đáng để dẫn đến sự tranh cãi nội bộ của Microsoft.

Ý tưởng này là từ một biên tập viên cấp cao của The Verge là Tom Warren đã đăng lên twitter rằng: ” Nokia X là một vỡ kịch dài và sẽ trỡ nên rõ ràng hơn khi Windows Phone và Windows RT hỗ trợ chạy các ứng dụng Android”.

Nếu như các điện thoại nền tảng Windows Phone/RT có thể chạy được các ứng dụng Android thì sao? Liệu người dùng có lựa chọn cho mình một chiếc Windows Phone thay vì một chiếc điện thoại Android. Và điều gì sẽ thuyết phục người dùng chọn Windows phone, câu trả lời sẽ nằm ở các dịch vụ mà Microsoft tích hợp trên đó giống như giao diện Nokia X hiện tại được tách ra làm 2 phần. Cũng có thề là các cảm biến camera với độ sắc nét vượt trội để hấp dẫn người dùng.

Dĩ nhiên đây là một nước cờ đầy mạo hiểm của Microsoft, mục đích chiến lược để lôi kéo người dùng phổ thông, thậm chí là các tín đồ Android chuyển sang sử dụng nền tảng Windows phone. Chún ta có thể thấy rõ tham vọng nhằm chiếm lĩnh thị trường di động, làm tăng thị phần hiện tại của Windows phone so với các nền tảng khác của Microsoft. Tuy nhiên, như cũng đã nói đây là một nước cờ mạo hiểm của Microsoft, nếu không thể thu hút thêm được các nhà phát triển ứng dụng di động lập trình các ứng dụng cho nền tảng Windows phone thì trước sau gì Microsoft cũng trở nên yếu thế so với các nền tảng khác và sẽ sớm rời cuộc chơi trong tương lai. 

Trước đó, cũng có những thông tin cho rằng phiên bản cập nhất lớn sắp tới của Windows Phone 9 sẽ có tên mã là “Threshold” và mang tới tính năng chạy đa nhiệm các ứng dụng trong các thiết bị khác nhau với một giao diện cửa sổ giống nhau. Hệ điều hành này sẽ có một bộ mã lập trình chung (Windows SKU) cho cả máy tính bảng và điện thoại để hỗ trợ các ứng dụng chạy song song. Các ứng dụng này không chỉ làm việc trên điện thoại dựa trên cấu trúc ARM của Windows Phone, ARM của máy tính bảng Windows mà còn trên cả máy tính bảng Intel Atom.

Tham khảo: PhoneArena

Tagged with:

About The Author

Giải pháp phần mềm bán hàng chuyên nghiệp

Website giải pháp phần mềm bán hàng chuyên nghiệp. Liên hệ để được tư vấn - hỗ trợ - cài đặt - hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. ĐT: 0909 826 364 - 0908 075 455

Number of Entries : 51

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.